0888222333
Xem Gia đình Ấm áp
首页 >12Bet
【dép bitis】TP HCM kêu gọi Singapore đầu tư 10 dự án trọng điểm
发布日期:2024-04-25 06:53:28
浏览次数:568

Trong chương trình giới thiệu môi trường đầu tư - kinh doanh và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Singapore sáng 9/3,êugọiSingapoređầutưdựántrọngđiểdép bitis Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) giới thiệu các dự án sắp triển khai của thành phố đến các nhà đầu tư đảo quốc sư tử.

Trong đó, các dự án trọng điểm liên quan đến hạ tầng giao thông gồm cao tốc TP HCM - Mộc Bài (khoảng 15.900 tỷ đồng), cầu Cần Giờ (gần 10.000 tỷ đồng), đường Vành đai 4 (gần 19.200 tỷ đồng) và cảng ICD Long Bình (khoảng 6.000 tỷ đồng).

【dép bitis】TP HCM kêu gọi Singapore đầu tư 10 dự án trọng điểm

Các tuyến đường sắt đô thị cũng được đề cập đến như tuyến metro 3A giai đoạn 1 Bến Thành - Khu Y tế kỹ thuật cao (hơn 42.400 tỷ đồng), tuyến metro 3A giai đoạn 2 Bến xe miền Tây - Tân Kiên (hơn 21.100 tỷ đồng), tuyến metro 3B Ngã sáu Cộng Hòa - Hiệp Bình Phước (hơn 41.100 tỷ đồng) và tuyến metro số 4 Thạnh Xuân - Khu đô thị Hiệp Phước (hơn 100.500 tỷ đồng).

【dép bitis】TP HCM kêu gọi Singapore đầu tư 10 dự án trọng điểm

Ngoài ra còn hai dự án trọng điểm liên quan đến đô thị thông minh gồm trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) và trung tâm tiếp nhận - xử lý thông tin thành phố.

【dép bitis】TP HCM kêu gọi Singapore đầu tư 10 dự án trọng điểm

Metro Bến Thành - Suối Tiên ngày đầu chạy thử, 21/12/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Metro Bến Thành - Suối Tiên ngày đầu chạy thử, 21/12/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Chia sẻ với VnExpress, ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI) - nhận xét môi trường đầu tư TP HCM và Việt Nam nói chung đang rất thuận lợi sau dịch khi việc mở cửa rất nhanh. Trong 10 năm tiếp xúc, ông đánh giá cao về thị trường rộng lớn trăm triệu dân và nguồn nhân công trẻ, được đào tạo tốt.

SCCCI là tổ chức lớn tại Singapore với khoảng 5.000 doanh nghiệp và hơn 160 hiệp hội thương mại thành viên, đại diện cho hơn 40.000 công ty bao gồm các doanh nghiệp lớn về kinh doanh, tài chính, đa quốc gia, SMEs... hoạt động trong công nghiệp và thương mại.

Những dự án được TP HCM giới thiệu, theo Chủ tịch SCCCI, có rất nhiều tiềm năng phát triển và tác động tích cực đến tương lai thành phố. Các doanh nghiệp Singapore sẽ tính toán thêm về vốn đầu tư, tính khả thi của dự án cũng như so sánh với những cơ hội tương tự ở một số quốc gia lân cận.

Nhìn chung, ông này cho rằng cơ hội hợp tác giữa TP HCM với nhà đầu tư Singapore và khả năng rót vốn vào những dự án trên rất cao.

Ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI). Ảnh: ITPC

Ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI). Ảnh: ITPC

Nói về tiềm năng đầu tư giữa đôi bên, ông Cao Xuân Thắng, Bí thư thứ nhất Thương Vụ Việt Nam tại Singapore, cho rằng hiện nay các doanh nghiệp Singapore rất quan tâm đến Việt Nam, nhất là sau chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính hồi đầu tháng 2. Công nghiệp và thương mại là hai lĩnh vực các nhà đầu tư nước này quan tâm nhất.

Theo ông, với các hoạt động kết nối đầy đủ thông tin, quy trình rõ ràng mà TP HCM đang làm, các nhà đầu tư thuộc đảo quốc sư tử sẽ rất quan tâm.

"Việt Nam và Singapore có khoảng cách địa lý và văn hóa gần, hơn nữa thời gian qua các đoàn cấp cao của hai chính phủ đều tích cực trao đổi và tin cậy lẫn nhau", ông Thắng nói về điểm tương đồng giữa hai nước. Song song đó, việc cùng là thành viên của hiệp định thương mại tự do với Anh và EU giúp mối quan hệ đầu tư và giao thương đôi bên thêm thuận lợi.

Tính đến tháng 1, Singapore là quốc gia đứng thứ hai trong số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký gần 72 tỷ USD. Riêng TP HCM, Singapore là quốc gia có tổng vốn đầu tư FDI lớn nhất trong số 117 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư. Quốc gia này đã triển khai hơn 1.677 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 14 tỷ USD.

Tất Đạt

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999888555

FAX:0777999888

Copyright © 2024 Powered by Xem Gia đình Ấm áp