0666888999
Xem Gia đình Ấm áp
首页 >V9Club
【đụ】Hơn 160 trường phải gửi ảnh suất ăn bán trú hàng ngày
发布日期:2023-11-30 03:35:46
浏览次数:314

Sáng 8/11,ơntrườngphảigửiảnhsuấtănbántrúhàngngàđụ ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức, cho biết 160 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn đã bắt đầu gửi hình ảnh ăn bán trú của học sinh qua đường link trực tuyến của Phòng. Đó sẽ là một căn cứ để Phòng quản lý thực tế bữa ăn của học sinh

"Trong trường hợp phụ huynh phản ánh thức ăn không đảm bảo, chúng tôi có dữ liệu để so sánh, đánh giá", ông Nguyên nói.

【đụ】Hơn 160 trường phải gửi ảnh suất ăn bán trú hàng ngày

Đây là địa phương đầu tiên ở TP HCM yêu cầu các trường báo cáo hình ảnh bữa ăn hàng ngày về phòng Giáo dục và Đào tạo. Trước nay, các nơi quản lý việc này bằng cách kiểm tra trực tiếp đột xuất hoặc có báo trước.

【đụ】Hơn 160 trường phải gửi ảnh suất ăn bán trú hàng ngày

Cô Lê Thị Kim Ngân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Thạnh, TP Thủ Đức, đồng tình với yêu cầu này. Ngoài gửi hình ảnh về Phòng, nhà trường còn gửi ảnh bữa ăn cho phụ huynh thông qua sổ liên lạc điện tử.

【đụ】Hơn 160 trường phải gửi ảnh suất ăn bán trú hàng ngày

"Việc này giúp phụ huynh an tâm hơn, có cơ sở đối chiếu giữa thực đơn và suất ăn của con, kịp thời phản ánh nếu có sự cố", cô Ngân nói.

Học sinh trường Tiểu học Phước Thạnh trong giờ ăn trưa 7/11. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Học sinh trường Tiểu học Phước Thạnh trong giờ ăn trưa 7/11. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đây là động thái mới của nhà chức trách nhằm quản lý việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh ở TP Thủ Đức. Ngoài ra, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo vẫn kiểm tra đột xuất, cùng ăn với học sinh để nắm bắt số lượng, chất lượng suất ăn ở trường, cũng như tham gia các đoàn kiểm tra nơi cung cấp.

Từ đầu năm học mới đến nay, chất lượng suất ăn bán trú nhận được sự quan tâm của phụ huynh. Riêng ở địa bàn Thủ Đức, tuần trước, 6 trường học phải tạm dừng ăn bán trú vì phụ huynh phát hiện thịt gà ôi thiu tại đơn vị cung cấp suất ăn. Còn đầu tháng 10, phụ huynh trường Mầm non Phước Long B kêu trường mua thực phẩm đắt, lo ngại khẩu phần ăn của con em.

Hiện, việc tổ chức bếp ăn bán trú ở trường học được thực hiện theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, địa phương. Các trường học tùy điều kiện có thể tổ chức bếp nấu hoặc thuê đơn vị cung cấp suất ăn bên ngoài chuyển đến.

Thực phẩm, nguyên liệu phải có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm tra chất lượng, độ tươi, nhiệt độ. Đồ ăn đã nấu chín phải lưu mẫu 24 giờ tại bếp ăn để phục vụ việc truy xuất nguyên nhân nếu gây ra sự cố.

Lệ Nguyễn

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0111222333

FAX:0123456789

Copyright © 2023 Powered by Xem Gia đình Ấm áp