0666888999
Xem Gia đình Ấm áp
首页 >CMD368
【tile ca cuoc euro】Giun móc ký sinh khiến người đàn ông xuất huyết dạ dày
发布日期:2024-05-30 02:52:11
浏览次数:775

Ngày 8/11,óckýsinhkhiếnngườiđànôngxuấthuyếtdạdàtile ca cuoc euro bác sĩ Nguyễn Thị Ngoan, Phó Trưởng Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy, cho biết bệnh nhân bị thiếu máu rất nặng, kèm xơ gan, nội soi dạ dày phát hiện có ổ loét khoảng 10 mm và nhiều giun móc ký sinh trong hành tá tràng, tá tràng. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân thiếu máu do xuất huyết dạ dày và nhiễm giun móc trên nền xơ gan cổ trướng, suy tim, viêm phổi.

Theo bác sĩ, bệnh nhân nhiễm giun móc làm tăng mức độ nặng của bệnh nền. Bác sĩ chỉ định bù dịch, điện giải, truyền khối hồng cầu, cầm máu, tẩy giun và điều trị bệnh lý nền.

【tile ca cuoc euro】Giun móc ký sinh khiến người đàn ông xuất huyết dạ dày

Sau 10 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

【tile ca cuoc euro】Giun móc ký sinh khiến người đàn ông xuất huyết dạ dày

Bác sĩ kiểm tra phát hiện nhiều giun sán trong đường ruột người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ nội soi phát hiện nhiều giun sán trong đường ruột người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

【tile ca cuoc euro】Giun móc ký sinh khiến người đàn ông xuất huyết dạ dày

Theo bác sĩ Ngoan, ấu trùng giun móc có thể trực tiếp xâm nhập, ký sinh trong cơ thể người qua da, niêm mạc khi tiếp xúc với đất bẩn bị nhiễm ấu trùng giun hoặc qua đường ăn uống.

Giun móc thường ký sinh tại tá tràng và bám vào niêm mạc ruột để hút máu. Giun móc hút khoảng 0,2 - 0,34 ml máu mỗi ngày, đồng thời tiết ra chất chống đông máu làm vết thương tại chỗ chảy máu rỉ rả, ức chế cơ quan tạo máu sinh hồng cầu nên số lượng hồng cầu giảm dần và kích thước nhỏ hơn bình thường. Tình trạng thiếu máu vì vậy thường xảy ra từ từ trong thời gian dài. Người bệnh nhiễm giun móc còn có thể bị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Dấu hiệu nhiễm giun sán là da xanh, niêm mạc nhợt, đau bụng thượng vị, chán ăn, khó tiêu. Ấu trùng giun móc xuyên qua da có thể gây viêm da tại chỗ với các triệu chứng ngứa, nhiều nốt màu đỏ và hết sau một đến hai ngày.

Để phòng bệnh, nên giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống, rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Mang đồ bảo hộ lao động khi làm việc tiếp xúc với đất, không dùng phân tươi để bón ruộng vườn. Khám sức khỏe định kỳ hằng năm để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh lý giun sán. Tẩy giun định kỳ hai lần một năm, mỗi lần cách nhau 4-6 tháng.

Thùy An

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555222111

FAX:0111555777

Copyright © 2024 Powered by Xem Gia đình Ấm áp