020-123456789
萍乡市某某投资咨询业务部
首页 > 汽车配件
【ban ca xang】Trung Quốc yêu cầu Mỹ dừng bán vũ khí cho Đài Loan
发布日期:2023-03-28 07:56:26
浏览次数:880

"Chúng tôi yêu cầu Mỹ ngừng bán vũ khí, ngừng liên lạc quân sự với Đài Loan, không can thiệp vào vấn đề hòn đảo và làm trầm trọng thêm căng thẳng trên eo biển Đài Loan", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Tan Kefei nói hôm 3/3.

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà

Ông Tan cho biết việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Một Trung Quốc cùng các điều khoản trong ba thông cáo chung Mỹ - Trung.

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà

"Quân đội Trung Quốc luôn sẵn sàng chống lại mọi hành vi ủng hộ Đài Loan độc lập và can thiệp từ các thế lực bên ngoài, cũng như kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định.

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Tan Kefei tại cuộc họp báo hồi tháng 2/2022. Ảnh: Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Tan Kefei tại cuộc họp báo hồi tháng 2/2022. Ảnh: BQP Trung Quốc.

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/3 thông báo duyệt bán tên lửa đối không và tên lửa diệt radar trị giá 619 triệu USD cho đảo Đài Loan. Cơ quan này cho biết lộ tên lửa sẽ giúp hòn đảo "bảo đảm khả năng phòng không và hiệp đồng với quân đội Mỹ, đóng góp vào duy trì an ninh trong khu vực".

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà

Thương vụ đã được thông báo cho quốc hội Mỹ để xem xét trong 30 ngày. Nếu quốc hội Mỹ không phản đối, hợp đồng sẽ được trình lên Tổng thống Joe Biden ký duyệt.

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất và tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực nếu cần. Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan gần đây liên tục leo thang, khi quân đội Trung Quốc gia tăng sức ép quân sự lên hòn đảo bằng các biện pháp truyền thống và phi truyền thống.

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà

Mỹ không thiết lập quan hệ chính thức với đảo Đài Loan, song là bên cung cấp vũ khí lớn nhất để hòn đảo phòng thủ, bất chấp cảnh báo từ Trung Quốc. Giới chức Mỹ đang thúc đẩy nỗ lực hiện đại hóa lực lượng phòng vệ Đài Loan để quân đội Trung Quốc khó tấn công hòn đảo.

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà

Ngọc Ánh (Theo CGTN)

ốcyêucầuMỹdừngbánvũkhíchoĐà
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 萍乡市某某投资咨询业务部