0555111333
Xem Gia đình Ấm áp
首页 >S128
【fi88】Phát hiện mới nhất về giờ ngủ giúp bạn tránh bệnh tiểu đường
发布日期:2023-12-02 10:38:50
浏览次数:171

Ngược lại,áthiệnmớinhấtvềgiờngủgiúpbạntránhbệnhtiểuđườfi88 người thức khuya dậy muộn - nghĩa là thường xuyên đi ngủ sau 12 giờ đêm, sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường hơn, theo chuyên trang sức khỏe Everyday Health.

Phát hiện mới nhất về giờ ngủ giúp bạn tránh bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Xin chúc mừng nếu bạn có thói quen ngủ sớm dậy sớm!

【fi88】Phát hiện mới nhất về giờ ngủ giúp bạn tránh bệnh tiểu đường

Shutterstock

【fi88】Phát hiện mới nhất về giờ ngủ giúp bạn tránh bệnh tiểu đường

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Bệnh viện Brigham and Women's, thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) thực hiện, bao gồm 63.676 người trong độ tuổi từ 45 đến 62 tham gia. Họ không có tiền sử ung thư, bệnh tim mạch hoặc tiểu đường tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu.

【fi88】Phát hiện mới nhất về giờ ngủ giúp bạn tránh bệnh tiểu đường

Trong thời gian theo dõi 8 năm, những người tham gia tự báo cáo về các yếu tố sức khỏe, bao gồm chế độ ăn uống, cân nặng và chỉ số khối cơ thể, thời gian ngủ, tình trạng hút thuốc, uống rượu, hoạt động thể chất và tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường.

Cuối cùng, có 1.925 trường hợp mắc bệnh tiểu đường.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Sina Kianersi, cho biết: Nói chung, những người thức đêm có lối sống không lành mạnh cao hơn 54% so với những người dậy sớm.

Phát hiện mới nhất về giờ ngủ giúp bạn tránh bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Người thức khuya dậy muộn sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường hơn

Shutterstock

Kết quả cho thấy, sau khi đã tính đến các yếu tố như cân nặng, hoạt động thể chất và chế độ ăn uống, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người thường xuyên đi ngủ sau 12 giờ đêm cao hơn 19% so với những người ngủ sớm hơn, theo Everyday Health.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những người thức khuya có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Mặc dù các thói quen sinh hoạt khác cũng ảnh hưởng đến kết quả nhưng không đủ để làm thay đổi kết quả cuối cùng.

Vì vậy, từ nay bạn hãy cố gắng ngủ sớm một chút. Đồng thời chú ý giảm lượng carbs tiêu thụ, ngừng hút thuốc, đảm bảo hoạt động thể chất đầy đủ, để tránh xa căn bệnh mạn tính này nhé!

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888777666

FAX:0777999888

Copyright © 2023 Powered by Xem Gia đình Ấm áp