0999666111
Xem Gia đình Ấm áp
首页 >Empire777
【kubet】Vì sao thường hoa mắt, chóng mặt?
发布日期:2024-06-19 11:38:40
浏览次数:556

Trả lời:

Hoa mắt chóng mặt có thể cảnh báo các bệnh nguy hiểm như giảm lưu lượng máu tới não đột ngột,ìsaothườnghoamắtchóngmặkubet chấn thương đầu, đột quỵ. Tình trạng này cũng có thể do các vấn đề khác như mất nước, căng thẳng, thiếu máu.

【kubet】Vì sao thường hoa mắt, chóng mặt?

Hoa mắt và chóng mặt khác nhau về bản chất gây tổn thương. Hoa mắt khiến một người cảm thấy tối sầm mặt, xây xẩm, không nhìn rõ được người hoặc vật trước mắt. Người bị chóng mặt cảm thấy đồ vật xoay tròn xung quanh hoặc chính mình xoay xung quanh mọi vật theo một hướng hoặc nhiều hướng.

【kubet】Vì sao thường hoa mắt, chóng mặt?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hoa mắt chóng mặt như mắc bệnh tim mạch (van tim hẹp, hở van tim, suy tim, xơ vữa động mạch làm giảm lưu lượng máu lên não). Bệnh về mắt (cận thị, loạn thị, viễn thị, suy giảm thị lực), viêm dây thần kinh tiền đình, chấn thương tai hoặc đầu, bệnh meniere, đột quỵ, ung thư... cũng dẫn đến chóng mặt.

【kubet】Vì sao thường hoa mắt, chóng mặt?

Mất nước, tụt huyết áp, mất máu hoặc thiếu máu, lạm dụng chất kích thích và thuốc, căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc, rối loạn tai trong (thiếu máu tới tai trong)... cũng có thể gây ra chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

Bạn chưa nói rõ nguyên nhân bạn bị hoa mắt chóng mặt, đã đi khám và có kết quả chưa nên không thể tư vấn cụ thể. Nếu tình trạng này kéo dài, lặp đi lặp lại thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện khám. Bác sĩ có thể chỉ định chụp CT hoặc MRI vùng đầu, chụp X-quang đầu... để tìm ra nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt cụ thể và điều trị.

TS.BS Nguyễn Thị Minh Đức
Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

Độc giả đặt câu hỏi về bệnh thần kinh tại đây để được bác sĩ giải đáp

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999666111

FAX:0444333222

Copyright © 2024 Powered by Xem Gia đình Ấm áp