0222777666
Xem Gia đình Ấm áp
首页 >V9Club
【ty le keo】Honduras triệu hồi Đại sứ tại Israel
发布日期:2024-05-30 02:20:24
浏览次数:547

"Trước tình hình nhân đạo nghiêm trọng mà người dân ở Dải Gaza phải gánh chịu,ệuhồiĐạisứtạty le keo chính phủ của Tổng thống Xiomara Castro quyết định triệu hồi Đại sứ Cộng hòa Honduras tại Israel Roberto Martinez để tham vấn cho Tegucigalpa", Ngoại trưởng Honduras Eduardo Enrique Reina thông báo trên mạng xã hội X ngày 3/11.

Ngoại trưởng Reina cho biết triệu hồi đại sứ là cách để thu hút chú ý đến tình hình của người dân ở Dải Gaza và chính phủ Honduras quyết định rút Đại sứ cho đến khi tình hình trở nên ổn định hơn. Ông nói Honduras ủng hộ lệnh ngừng bắn ở Gaza để thiết lập hành lang nhân đạo và khởi động các cuộc đàm phán hòa bình.

【ty le keo】Honduras triệu hồi Đại sứ tại Israel

"Tình hình của người dân vô tội khiến chúng tôi cảm thấy lo ngại", ông nói.

【ty le keo】Honduras triệu hồi Đại sứ tại Israel

Ngoại trưởng Honduras Eduardo Enrique Reina. Ảnh: UltimasNoticias

Ngoại trưởng Honduras Eduardo Enrique Reina. Ảnh: UltimasNoticias

【ty le keo】Honduras triệu hồi Đại sứ tại Israel

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Honduras lưu ý quan hệ giữa nước này với Israel vẫn ổn định và các nhà ngoại giao cùng nhân viên Honduras vẫn ở lại đại sứ quán.

Honduras không phải quốc gia duy nhất triệu hồi Đại sứ tại Israel. Chile, Colombia, Bahrain và Jordan trước đó có động thái tương tự.

Quốc gia Mỹ Latin Bolivia ngày 31/10 thông báo cắt quan hệ với Israel nhằm thể hiện "phản đối và lên án" cuộc tấn công quân sự ở Dải Gaza. Israel chỉ trích Bolivia, gọi đây là "biểu hiện đầu hàng".

Động thái điều chỉnh quan hệ ngoại giao của nhiều nước được đưa ra sau khi Israel mở chiến dịch chống Hamas ở Dải Gaza, nhằm đáp trả cuộc tấn công của nhóm vũ trang vào nước này hôm 7/10 khiến 1.400 thiệt mạng.

Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết hơn 9.200 người thiệt mạng và hơn 23.500 người bị thương tại khu vực sau 4 tuần chiến sự Hamas - Israel. 16 bệnh viện tại Dải Gaza không thể hoạt động do thiệt hại từ các trận tập kích và thiếu nhiên liệu.

Thanh Tâm(Theo CNN, Times of Israel)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555666777

FAX:0888888888

Copyright © 2024 Powered by Xem Gia đình Ấm áp