0888222333
Xem Gia đình Ấm áp
首页 >138Bet
【google translate】Cụ bà mạo danh chủ đất lừa hơn 14 tỷ đồng
发布日期:2024-05-30 03:10:31
浏览次数:254

Ngày 7/3,ụbàmạodanhchủđấtlừahơntỷđồgoogle translate bà Hân bị TAND TP HCM tuyên phạt 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc trả lại số tiền trên cho bị hại.

Cáo trạng xác định, bà Hân được ông Vân (con nuôi) ủy quyền tham gia khiếu kiện, khiếu nại giải quyết tranh chấp đòi lại khu đất gần 10.000 m2 tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Đây là khu đất do cha mẹ ông Vân để lại, nhưng bị chính quyền thu hồi giao cho một công ty bất động sản.

【google translate】Cụ bà mạo danh chủ đất lừa hơn 14 tỷ đồng

Lợi dụng việc được ủy quyền, bà Hân tự nhận là chủ khu đất, ký hợp đồng bán cho bà Hằng 2.000 m2 với giá 60 tỷ đồng để xây trường học và nhận đặt cọc 10 tỷ. Bà này cam kết sau 60 ngày sẽ có giấy chứng nhận và thanh toán phần còn lại.

【google translate】Cụ bà mạo danh chủ đất lừa hơn 14 tỷ đồng

Bị cáo Hân tại tòa hôm nay. Ảnh: Hải Duyên

Bị cáo Phan Thị Ngọc Hân tại tòa hôm nay. Ảnh:Hải Duyên

【google translate】Cụ bà mạo danh chủ đất lừa hơn 14 tỷ đồng

Hơn hai tháng sau, do bên mua hối thúc, Hân nhờ người quen chuyên làm dịch vụ nhà đất lên Sở Tài nguyên và Môi trường mượn chụp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng rồi chuyển cho bà Hằng (lúc này đang ở Australia) xem. Khi bà Hằng về nước yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận khu đất đã mua thì Hân thừa nhận không phải là chủ sở hữu và khu đất đang tranh chấp.

Tương tự, trước đó, bà Hân cũng lừa bán cho bà Hằng 1.800 m2 (nằm trong khu đất gần 10.000 m2 được ông Vân ủy quyền) nhận cọc 4,6 tỷ đồng. Khi bị phát hiện có hành vi gian dối, Hân cam kết trả lại tiền cọc nhưng sau đó không thực hiện.

Quá trình điều tra, bà Hân thừa nhận có hành vi cung cấp thông tin gian dối lừa bán đất, chiếm đoạt 14,6 tỷ đồng của bị hại. Tuy nhiên, tại tòa hôm nay, bị cáo phủ nhận toàn bộ cáo buộc, cho rằng việc bán đất cho bà Hằng là theo ủy quyền của ông Vân, trước khi bán đều nói rõ tình trạng khu đất.

Lời khai này bị HĐXX xác định là không có căn cứ. Tài liệu trong hồ sơ thể hiện ông Vân chỉ ủy quyền cho bị cáo thay mình đi khiếu kiện để giải quyết tranh chấp khu đất chứ không phải để toàn quyền định đoạt; việc ủy quyền cũng không được công chứng hợp pháp nên không có giá trị. Hơn nữa, khu đất đang xảy ra tranh chấp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đang bị chính quyền thu hồi...

Từ đó, tòa xác định cáo trạng truy tố bà Hân là đúng người, đúng tội.

Hải Duyên

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555555555

FAX:0888222333

Copyright © 2024 Powered by Xem Gia đình Ấm áp